งานสกรีนเครื่องสกรีนระบบออโต้

   ประเทศเมืองร้อนสุดๆอย่างบ้านเรา แอร์ได้กลายเป็นปัจจัยที่ 5 ไปแล้ว เนื่องจากพัดลมยังไงก็ต้านทานความร้อนไม่อยู่ และเมื่อใช้แล้วในแต่ละปียังต้องมีการล้างแอร์และบำรุงรักษาอย่างอื่นอีกด้วยเพื่อความคงทนและอยู่กับเราไปได้นานๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านซ่อมแอร์และให้บริการเกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศที่ดีที่สุด


   ร้านทีเร็กซ์ แอร์เซอร์วิส ยินดีให้บริการ
-หนึ่งในเกณฑ์การคัดเลือกร้านซ่อมแอร์และให้บริการเกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศที่ดี อาจจะดูที่ฝีมือในการให้บริการเกี่ยวกับเรื่องแอร์ที่ผ่านมา
-หรืออาจจะเป็นการล้างแอร์ หรือติดตั้งแอร์ใหม่ ช่างที่ทำฝีมือยอดเยี่ยม ไม่มีการย้อมแมว แอร์จะเย็นฉ่ำตั้งแต่ครั้งแรกที่ลองเปิด และเมื่อใช้ไปสักระยะไม่เกิดปัญหา
-ราคาย่อมเยาว์ ราคาถูก คิดบริการจากค่าใช้จ่ายจริง อะไหล่เบิกในราคาส่ง

    การคิดค่าบริการล้างแอร์ ซ่อมแอร์ หรือติดตั้งแอร์ส่วนใหญ่จะมีราคากลางอยู่แล้ว เช่น ล้างแอร์จะอยู่ที่ 400-600 บาท/เครื่อง หากราคาสูงกว่านี้ก็ถือว่าตั้งราคาแพงเวอร์เกินไป เป็นการเอาเปรียบลูกค้า


***อย่าเสี่ยงซ่อมเองเด็ดขาด***

การซ่อมแอร์ตามอาการ

- ซ่อมแอร์ด่วน แอร์ไม่เย็น
- เปลี่ยนคอมเพรสเซอร์แอร์
- คอมเพรสเซอร์ไม่ทำงาน
- น้ำยาทำความเย็นหมดไป หรือแห้งไป
- เปลี่ยนโครงแอร์
- ซ่อมแอร์ระบบรั่ว
- ซ่อมแอร์ระบบตัน
- เติมน้ำยาแอร์

การเรียกเก็บค่าบริการ

- แจ้งค่าบริการและปัญหาก่อนทำการซ่อม
- เรียกเก็บเมื่อทำงานเสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


***การซ่อมแต่ละครั้งจะมีการแจ้งให้ลูกค้าทราบก่อนทุกครั้ง พร้อมทั้งแจ้งรายละเอียดการซ่อม และราคาค่าใช้จ่ายในการซ่อม ให้ลูกค้าได้ทราบก่อนล่วงหน้าเสมอ ด้วยการทำงานแบบมืออาชีพ ที่นี่ตั้งใจให้พนักงานทำงานอย่างมีคุณภาพและดูแลรักษาแอร์ของท่าน ในการทำงานทุกครั้ง***

ปัญหาแอร์ไม่เย็นหากแม้มีลมออกมาจากเครื่องปรับภายในห้องนั้นมีอยู่สองกรณีหลักๆ คือ
- คอมเพรสเซอร์ไม่ทำงาน
- น้ำยาทำความเย็นหมดไป หรือแห้งไป
   เพราะโดยปกติแล้วคอมเพรสเซอร์เป็นอุปกรณ์หลักของระบบปรับอากาศ เครื่องปรับอากาศยี่ห้อดีๆจะรับประกันอย่างน้อย 5 ปี หากภายใน 2 – 3 ปีแล้วเสียก็ส่งเคลมประกันได้ ซึ่งประเด็นนี้ช่างที่ไม่ซื่อสัตย์บางรายฉวยโอกาสหากินกับเราโดยแจ้งเราว่าคอมพ์เสีย แล้วจะขอถอดเอาไปซ่อม หากเจอกรณีนี้ควรจ่ายค่าเสียเวลาช่างไปเล็กน้อย แล้วตามช่างรายอื่นมาประเมินดีกว่า เพราะโอกาสเสียของคอมเพรสเซอร์มีน้อย คอมเพรสเซอร์ของเครื่องปรับอากาศส่วนใหญ่อยู่ได้นับสิบปี
   ตัวที่มีโอกาสเสียมากที่สุดคือ คาพาซิเตอร์สตาร์ท พัง เนื่องจากตัวคอยล์ร้อนด้านนอกนั้นอยู่ในภาวะที่มีความร้อนสูง พื้นที่ภายในมีน้อย และสภาพอากาศภายนอกที่สูงอยู่แล้ว ทำให้อุณหภูมิบริเวณที่อุปกรณ์ต่างๆเหล่านี้อยู่นั้นเกิน 60 องศาแน่นอน ตัวคาพาซิเตอร์หรือตัวเก็บประจุมีโอกาสบวม แตก จากความร้อนสูง นั่นก็เพราะคอมเพรสเซอร์ทำงานด้วยกระแสไฟฟ้าสลับแบบสองเฟส ทำให้การเริ่มต้นจังหวะการทำงาน ไม่สามารถรู้ได้ว่าไฟมาจากทางไหนแล้วไปทางไหน จึงต้องมีตัวคาพาซิเตอร์ไว้เริ่มต้นให้มีการหมุนของมอเตอร์ ดังนั้นอุปกรณ์ไฟฟ้าอย่าง พัดลม ตู้เย็น แอร์ ที่ต้องมีมอเตอร์ในการหมุนจึงต้องมีตัวคาพาซิเตอร์ตัวนี้
   ข้อสังเกตที่จะทำให้เรามั่นใจได้ว่าตัวคาพาซิเตอร์มีปัญหาแน่ๆ ให้ทำดังนี้คือ
เปิดเครื่องปรับอากาศ ตั้งอุณหภูมิให้ต่ำสุดเช่น 20 โดยก่อนเปิดให้อีกคนไปฟังเสียงด้านนอกว่าฝั่งคอลย์ร้อน พัดลมทำงานหรือไม่
พัดลมของคอลย์เย็นภายในบ้านทำงานปกติ กดปุ่มบนรีโมท แล้วทุกอย่างตอบสนองตามปกติเช่น ปรับความแรงพัดลมได้ ปรับการส่ายขึ้นลงได้ แสดงว่าระบบอิเลคทรอนิกส์ทำงานปกติ
    หากด้านนอกพัดลมคอยล์ร้อนทำงาน แต่อากาศไม่ร้อน แสดงว่าคอมเพรสเซอร์ไม่ทำงาน
ยืนยันจากด้านในว่าอากาศไม่เย็นตามที่ควรจะเป็น
จากนั้นปรับอุณหภูมิมาที่สูงสุดเช่น 30 – 31 องศา จะสังเกตเห็นว่าพัดลมด้านนอกหยุดทำงาน นั่นแสดงว่าระบบเซ็นเซอร์อุณหภูมิทำงานปกติ เพราะว่าอุณหภูมิในห้องนั้นต่ำกว่าค่าที่ตั้งไว้ (ในห้องน่าจะอยู่ราวๆ 28 – 29 องศา แต่เราตั้งไว้ที่ 30 องศา ระบบจะสั่งให้คอมเพรสเซอร์หยุดทำงาน)
     จากนี้หากเราลดอุณหภูมิบนรีโมทลงอีก พัดลมที่คอยล์ร้อนด้านนอกจะไม่ทำงานทันที จะต้องรออีกราว 5 นาที ซึ่งเป็นระบบป้องกันคอมเพรสเซอร์เสียหายนั่นเอง
    หากทุกอย่างเป็นไปตามที่ระบุข้างต้น เชื่อได้ว่าคาพาซิเตอร์สตาร์ทน่าจะเสียหาย
    ช่างบางคนที่จ้องจะเอาเปรียบเจอกรณีนี้จะหวานหมูเขาเลยละครับ เขาจะขอถอดคอมเพรสเซอร์ไป แล้วเอาไปเช็ด ขัด ให้ดูใหม่ๆ แล้วเอากลับมาใส่ให้เรา พร้อมคาพาซิเตอร์ตัวใหม่ แถมต้องมาเติมน้ำยาให้ใหม่ ฟันเราไปเหนาะๆ 3 – 4,000 บาท แน่นอน อย่ายอมให้ช่างคนแรกที่มาถอดคอมเพรสเซอร์ของเราไปได้ จนกว่าเขาจะลองเปลี่ยนคาพาซิเตอร์ให้เราดูก่อนนะครับ
    หากเปลี่ยนตัวคาปาซิเตอร์แล้ว อาการยังไม่ดีขึ้น ก็ขอแนะนำว่าตามช่างมาจะดีที่สุด แต่จากประสบการณ์ที่เจอที่ผ่านมา เจอแอร์ไม่เย็นมาประมาณ 6 ตัว ทุกตัวจะมีปัญหากับ คาปาซิเตอร์ทั้งนั้น ลองถามช่างบางร้านดูจะได้ไอเดียเลยครับว่า แอร์บางยี่ห้อจะมีปัญหาเรื่องนี้ ซึ่งช่างบางท่านสันนิษฐานกันไปได้ว่าอาจจะเป็นล้อตการสั่งตัว capacitor จาก supplier บางรายในช่วงนั้นแล้วได้สินค้าที่มีปัญหามา เลยทำให้หมดอายุพร้อมๆกันหลายครัวเรือนในช่วงระยะเวลาใกล้เคียงกัน

    ทีเร็กซ์ แอร์เซอร์วิส บริการซ่อมแอร์ด่วนขอนแก่น บริการด้วยความจริงใจ รวดเร็ว ร้านล้างแอร์ บริการล้างแอร์ด่วน บริการซ่อมแอร์ด่วน รับล้างแอร์ด่วน รับล้างแอร์ ซ่อมแอร์ ติดตั้งแอร์ รับซ่อมแอร์ เติมนํ้ายาแอร์ ร้านล้างแอร์ด่วน ร้านติดตั้งแอร์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
เบอร์โทรติดต่อ : 089-6962966

Visitors: 3,312,366